Bạn đang ở đây

5 trường đại học đẹp nhất xứ sở xương mù

Được nữ hoàng Victoria xây dựng từ năm 1845, công trình trường ĐH Queen’s Belfast gồm hơn 300 tòa nhà trong khu ngoại ô phía Nam Belfast. Ngôi trường nổi tiếng vì vẻ đẹp thơ mộng đầy cây lá, các dãy nhà được xây dựng theo phong cách Gothic cực kỳ ấn tượng. Ngoài ra, trường còn có rạp chiếu phim Arthouse duy nhất tại Bắc Ireland.

 1. ĐH Queen’s Belfast

 

Các ngành đào tạo của trường đều đạt mức độ xuất sắc hàng đầu thế giới, gồm các lĩnh vực nghiên cứu bệnh ung thư, hóa học xanh, nghiên cứu môi trường và pháp luật… Queen’s Belfast hiện đang là đối tác của khoảng 120 trường khác trên thế giới.

2. Đại học Cardiff
 
Đại học Cardiff có trụ sở chính ở Glamorgan thật sự nổi bật với vô số những công trình ấn tượng. Trường luôn giữ được danh hiệu là 1 trong 5 trường ĐH lớn nhất, đẹp nhất Vương quốc Anh. Được thành lập vào năm 1883, khuôn viên khổng lồ của trường được mọi người ví như một thị trấn nhỏ với hơn 20.000 sinh viên.
Sở hữu diện tích khổng lồ nên ngôi trường này có tất cả các loại sân thể thao phục vụ các môn tennis, bóng quần, khúc côn cầu, bóng đá, bóng bầu dục, cricket, điền kinh và võ thuật. Thậm chí còn có cả một câu lạc bộ đêm dành cho sinh viên trong trường giao lưu, tổ chức biểu diễn nghệ thuật.

3. Đại học Bristol
 
Đại học Bristol với kiến trúc như những đền thờ Hy Lạp cổ. Đại học Bristol bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1876 chỉ với 7 giảng viên. Sau khi vượt qua các khó khăn về tài chính vào cuối thế kỷ 19, đến năm 1909 trường chính thức được công nhận và mang tên Đại học Bristol.

4. Đại học Stirling
 
Tòa nhà Cotrell và tượng đài Wallace là 2 biểu tượng đặc trưng của ĐH Stirling. Người dân nơi đây tự hào luôn rằng, ngôi trường vừa cổ điển như 1 tòa lâu đài cổ kính, lại vừa hiện đại với sân golf 9 lỗ.
Những từ mà người dân thường dành cho ngôi trường chính là đẹp tuyệt vời, sôi động, thoải mái và hấp dẫn. Tổng diện tích của công trình ĐH đồ sộ này rộng tới 310 mẫu Anh.
Được thành lập vào năm 1967, Stirling được đánh giá là 1 trong 20 trường đại học hàng đầu tại Anh về chất lượng giảng dạy. Toàn trường hiện có khoảng 10.000 sinh viên đang theo học.

5. Đại học Glasgow
 
Là một trong những ngôi trường ĐH cổ kính nhất của xứ Scotland, Glasgow bao gồm rất nhiều tòa nhà với kiến trúc độc đáo. Tiêu biểu là tòa nhà Gilbert Scott – 1 minh họa lớn thứ 2 của kiến trúc phục hưng Gothic tại Anh, sau Cung điện Westminster.
Đại học Glasgow là trường đại học lớn nhất của thành phố Glasgow, Scotland (Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland), được thành lập năm 1451.
Cơ sở chính của trường nằm ở đồi Gilmorehill, phía Tây thành phố Glasgow, ngoài ra còn nhiều cơ sở khác ví dụ như Loch Lomond, Crichton Campus (Dumfries, Glasgow), High Street....