Bạn đang ở đây

Trường Trung Cấp Tổng Hợp Hà Nội

Trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội được thành lập theo quyết định số 4206/QĐ-UBND ngày 11 tháng 10 năm 1999 của UBND thành phố Hà Nội, trực thuộc Bộ, Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Trường nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, thuộc sự quản lý của Vụ Giáo dục chuyên nghiệp - Bộ GD-ĐT; Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Trường có chức năng đào tạo trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy 01 năm và 02 năm. Liên thông, liên kết đào tạo trình độ Cao đẳng và Đại học trong nước và nước ngoài và các hệ đào tạo ngắn hạn ...

 

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Trường không ngừng phát triển ổn định, nâng cao chất lượng đào tạo, phấn đấu trở thành một trường dẫn đầu trong cả nước. Hiện tại, Trường có khoảng 185 cán bộ, giáo viên, 7000 học sinh và đào tạo 10 chuyên ngành hệ Trung cấp chuyên nghiệp chính quy, các hệ đào tạo ngắn hạn từ 3 tháng đến 01 năm. Trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội trụ sở chính tại : Nhà HH03E khu đô thị Thành Hà, Hà Đông, TP. Hà Nội. Trường có cơ sở vật chất khang trang, thoáng mát, các phòng học đủ tiêu chuẩn, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ cán bộ - giáo viên tận tâm, nhiệt tình trong công tác. Trường luôn quan tâm đến sự phát triển chuyên môn của đội ngũ cán bộ giảng dạy nhằm đạt chất lượng và hiệu quả. Với đội ngũ giáo viên chuẩn trình độ từ Đại học trở lên, có kinh nghiệm giảng dạy, tâm huyết với nghề vững tin vào những kế hoạch hoạt động và phát triển trong những giai đoạn kế tiếp của Trường.
Hiện tại, Trường đang thực hiện chương trình đào tạo theo hệ thống chuẩn mực quốc gia. Để thực hiện tốt công tác này, Trường luôn khuyến khích cán bộ giảng dạy tham gia nghiên cứu và xuất bản các ấn phẩm khoa học, ứng dụng các phương pháp mới vào việc giảng dạy nhằm giúp học sinh phát triển năng lực bản thân trong tư duy độc lập và sáng tạo. Để xây dựng thương hiệu, Trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội không ngừng xây dựng và mở rộng các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với trường bạn, các trung tâm giáo dục trong cả nước. Đặc biệt, Trường đang đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực đào tạo giáo viên ngành Sư phạm mầm non, Kỹ thuật chế biến món ăn...
Hàng năm, tỷ lệ tuyển sinh của Trường đạt từ 2800 dến 4000 học sinh, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt từ 3800 - 4000 học sinh.
Tất cả những nỗ lực nêu trên đã phản ánh cam kết mạnh mẽ của Trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội trong quá trình cải tiến chất lượng, nâng cao uy tín.
" Trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội rất hân hoan chào đón và mong sự hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực với các trường bạn, các viện nghiên cứu, các trung tâm giáo dục, hướng nghiệp dạy nghề, các doanh nghiệp nhằm hướng đến mục tiêu phục vụ nhu cầu đào tạo hệ TCCN."
Từ năm 2001, Trường được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép đào tạo các ngành trình độ Trung cấp chuyên nghiệp chính quy :

  1. Sư phạm mầm non
  2. Kỹ thuật chế biến món ăn
  3. Hạch toán Kế toán      
  4. Thư ký văn phòng      
  5. Mỹ thuật thủ công mỹ nghệ ứng dụng      
  6. Điện tử viễn thông      
  7. Kỹ thuật Tin học      
  8. Quản trị kinh doanh      
  9. Khai thác và sửa chữa thiết bị Cơ khí      
  10. Nghiệp vụ kinh doanh Khách sạn&Du lịch